THIẾT BỊ NÂNG CHÂN KHÔNG

Giới thiệu hãng sản xuất thiết bị nâng chân không Hãng: Palamatic- Anh Quốc
Năm thành lập: 1985
Với hơn 30 năm nghiên cứu và phát triển, hãng Palamatic trở thành nhà cung cấp hàng đầu tại nước Anh, và trên thế giới về giải pháp nâng hạ bằng công nghệ chân không .
Thiết bị nâng chân không ứng dụng rộng rãi các lĩnh vực:
– Tự động hóa công nghiệp
– Hóa chất
– Thực phẩm
– Logistic- Vận chuyển
– Dầu và gas
– Đóng gói và in ấn
– Gỗ

Thiết bị nâng hạ là một trong những loại máy móc phục vụ ngành công nghiệp đắc lực. Nếu như trước đây, chúng ta quen thuộc với hình ảnh thiết bị nâng hạ như cầu trục, công trục… dùng móc kim loại, nam châm… để kéo vật nặng thì hiện nay có một loại thiết bị mới được sử dụng đó là thiết bị nâng hạ bằng chân không.Thiết bị nâng hạ bằng chân không được sử dụng để di chuyển, nâng hạ các vật nặng, công kềnh, khó mang vác trong các kho bãi. Thiết bị này được sử dụng nhiều trong các nhà xưởng sản xuất xi măng, nhà máy chế biến gỗ, cao su, gương kính xây dựng, nhà máy thép, nhà máy sơn…
Thiết bị này dùng cho mọi chất liệu, từ bao giấy, bao nhựa, bao vải, bao nhôm đến bao vải đay, thùng carton. Thiết bị nâng hạ bằng chân không thường được kết hợp để cấp liệu nhanh và nhịp nhàng cho hệ thống cắt bao tự động hoặc ở những vị trí cần bốc dỡ, di chuyển bao nhanh chóng.
Một trọng nhưng loại thiết bị nâng hạ bằng chân không phổ biến hiện nay là thiêt bị nâng hạ uống thẳng góc.
Thiết bị nâng lên hạ xuống thẳng góc không đang được nhiều nước tiên tiến trên thế giới được dùng. Đây là trang thiết bị giúp hỗ trợ việc di chuyển và di chuyển vật tư một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Công dụng
Thiết bị nâng lên hạ xuống thẳng góc không được được dùng để di chuyển, nâng lên hạ xuống các vật nặng, công kềnh, khó mang vác trong các kho bãi. Thiết bị này được được dùng nhiều trong các nhà xưởng CT xi măng, các cấu tạo chế biến gỗ, cao su, gương kính xây dựng, các cấu tạo thép, các cấu tạo sơn…
Thiết bị này dùng cho mọi chất liệu, từ bao giấy, bao nhựa, bao vải, bao nhôm đến bao vải đay, thùng carton. Thiết bị nâng lên hạ xuống thẳng góc không thường được kết hợp để cấp liệu nhanh và nhịp nhàng cho hệ thống cắt bao tự động hoặc ở những vị trí cần kết cấu, di chuyển bao nhanh chóng.Những yêu cầu an toàn khi sử dụng thiết bị nâng hạ chân không:– Chỉ sử dụng thiết bị nâng có tình trạng kỹ thuật tốt, đã được kiểm định kỹ thuật an toàn đạt yêu cầu. Không sử dụng thiết bị nâng đã bị hư hỏng các chi tiết, bộ phận quan trọng;
Thiết bị nâng hạ cần được bảo dưỡng đúng định kỳ, quy trình
– Phải được thay thế các phụ tùng đã bị hư hỏng, mòn quá quy định cho phép. Sau đó phải thử tải thiết bị nâng trước khi cho máy đi vào hoạt động.
– Bố trí thiết bị nâng làm việc theo đúng đặc tính kỹ thuật và trọng tải mà nhà chế tạo đã quy định (hoặc trọng tải do đơn vị quản lý sử dụng mới quy định lại sau khi cải tạo, sửa chữa…).
– Tuyệt đối không được nâng quá tải. Nhiều trường hợp nâng quá tải làm rơi hàng hóa uống khu vực dưới của thiết bị gây thiệt hại lớn về người và đồ vật ung quanh.

Nguyên lý hoạt động:
Thiết bị nâng hạ chân không là áp dụng lực chân không để dính vào vật cần nâng và hút vật lên. Cách thức này rất phù hợp với hàng hóa có trọng lượng nhẹ, không phải móc và tháo lắp nhiều như phương pháp thông thường. Tuy nhiên, nếu nâng quá tải se rất dê rơi hàng hóa do liên kết lúc này không đủ lớn so với quy định ban đầu nưa.
– Đảm bảo đủ ánh sáng và các yêu cầu an toàn khác cho chỗ nâng hạ, di chuyển tải;
– Bố trí đủ người làm việc cho mỗi thiết bị nâng. Tùy theo điều kiện làm việc cụ thể nhưng không được ít hơn 2 người

Một số ứng dụng của thiết bị nâng hạ chân không:
– Nâng thùng phi: thùng sơn, thùng dầu, thùng hóa chất, …
– Nâng thùng các tông, thùng ti vi, thùng carton đựng mỹ phẩm, dầu gội,…
– Nâng các loại bao giấy, bao ni lông: bao đường, bao bột ngọt, bao muối, bao xi măng, phân bón, bao gạo, bao bột,…
– Nâng khung xe hơi, nâng phụ kiện xe ô tô,…
– Nâng các loại tấm lớn, thanh, bề mặt phẳng như: nâng tấm bê tông, đá, gương kính

Triển lãm thiết bị nâng chân không Việt Nam